Sơ đồ chức năng chính

đăng 00:56 04-03-2013 bởi Hùng Phan   [ đã cập nhật 02:56 04-03-2013 ]

- Kết nối trục thành phố:
Khu quy hoạch được xem như một quần thể các tòa nhà tạo nên thành phố thu nhỏ dọc theo đường vành đai, sự chuyển tiếp và điểm nhấn với hình ảnh kiến trúc ấn tượng làm tăng tính liên tục phát triển. Thông qua giải pháp mặt đứng, những khoảng mở, khu quảng trường, taluy cỏ và nước, tất cả sẽ là một khoảng lặng cần thiết, truyền sức sống cho toàn khối và là hình ảnh khẳng định vị thế độc tôn của dự án.
- Thành phố của sinh thái:<br>Tôn trọng và phát triển môi trường bền vững là mục tiêu chính và cũng là xu hướng phát triển của kiến trúc đương đại. Toàn bộ các block đều được thiết kế khoảng không gian xanh giao hòa với thiên nhiên, ánh sáng và mặt nước. Qua tất cả các mặt đứng công trình, từ tổng thể quy hoạch mặt bằng chung đến từng block riêng biệt, yếu tố sinh thái luôn được chú trọng và đưa ra giải pháp nhằm tạo một môi trường thân thiện và hình ảnh kiến trúc thú vị.
- Phân khu chức năng theo chiều đứng:<br>Các chức năng được bố trí và phân khu theo chiều đứng. Toàn bộ khối dịch vụ, căn hộ được đưa cao hơn so với cốt mặt đất. Không gian xanh không chỉ dừng lại ở đồi cỏ, mà như được tiếp nối, trải dài lên tận phần mái công trình.
- Tầng không gian xanh nổi:<br>Với mục đích bảo tồn và phát huy không gian xanh trong dự án và kết nối các công trình thành một thể thống nhất đồng thời đảm bảo đủ diện tích đỗ xe và không gian dịch vụ. Tầng trệt xanh nổi vừa che khuất những diện tích không cần thiết như phần kỹ thuật, bãi đỗ, vừa tạo ra một bề mặt nổi, một đồi cỏ xanh rộng lớn với nước, đường dạo và cây.
Tổ hợp công trình được xây dựng trên diện tích 28.273m2 gồm 08 khối cao tầng, trong đó khối cao ốc dành cho chủ đầu tư là điểm nhấn tổng thể, đóng vai trò liên kết các chức năng còn lại. 
Về cơ bản mặt bằng các khối công trình gồm thành phần chính, đó là: toàn bộ nút giao thông đứng được bố trí tại lõi trung tâm khu đất, đáp ứng một cách linh hoạt việc phân chia chức năng sử dụng, độc lập về giao thông đồng thời tạo sự tiếp cận tối đa với thiên nhiên xung quanh.
03 block phía đường vành đai 3 được thiết kế tạo khe thoáng, đón luồng gió chính Đông Nam thổi vào làm mát toàn bộ phần lõi công trình. Khoảng cách tối thiểu trung bình từ 3 block đến vỉa hè là 20m, dải cây xanh trước mặt và vật liệu hoàn thiện mặt đứng sẽ giảm thiểu tối đa tác động của tiếng ồn, độ ô nhiễm.
04 block phía sau được thiết kế giật khối nhằm tạo những góc nhìn đẹp, bố trí so le với 3 block trước mặt nhằm đảm bảo yêu cầu về thông thoáng cũng như những tiêu chuẩn, yêu cầu về khoảng cách giữa các công trình.
Với các đặc tính và bố cục khác nhau, tổ hợp công trình được tổ chức như một sinh thể, bao bọc xen kẽ bởi cây xanh, mặt nước và những khoảng trống. Các block được kết nối và liên kết bởi các tuyến đi bộ, sân trong, hành lang cầu, vườn trên mái. Không gian được liên kết mạch lạc và uyển chuyển như những dòng chảy không ngừng. Giải pháp này nhằm tăng tính tiện ích đồng thời làm tăng giá trị khu đất và tính cạnh tranh của cả tổ hợp. Trong đó, yếu tố sinh thái, tính bền vững được tôn vinh và nhấn mạnh.

TƯ VẤN BÁN HÀNG